Sử dụng giấy note thế nào cho hợp lý?

Chắc hẳn trong công việc hàng ngày ai trong chúng ta đều đã sử dụng qua giấy note.Giấy note là những mẫu giấy nhỏ có thể dán lên bất cứ đâu để nhắc chúng ta làm việc gì đó. Giấy note thường dùng để ghi chép thông tin, ghi nhớ công việc, tạo thời gian biểu … giúp công việc được tốt hơn. Nhưng quan trọng là làm thế nào để lựa chọn và sử dụng giấy note một cách khoa học và hiệu quả ? Hãy cùng Nhanh Nhanh tìm hiểu nhé

Những cách sử dụng giấy note hiệu quả

Mỗi tờ giấy note chỉ viết một ý duy nhất

Giấy note ra đời để giúp người dùng ghi nhớ nhanh hơn và nhắc nhở những việc quan trọng quên. Do đó nếu muốn ghi nhớ điều gì thì chỉ nên ghi to, rõ ràng ý chính và chỉ ghi một ý duy nhất. Như vậy não bộ của bạn khi nhìn vào mới muốn nhìn, muốn đọc và ghi nhớ. Nếu bạn ghi quá nhiều thông tin lên đó thì sẽ tạo cảm giác khó theo dõi.

Sử dụng bút nét to để ghi trên giấy note

Khi viết nội dung lên giấy note, nếu bạn sử sử dụng những loại bút nét mảnh thì đứng từ xa sẽ rất khó thấy. Viết nội dung bằng bút nét to nhưng bút lông sẽ giúp dễ nhìn hơn, nổi bật hơn.

Sử dụng giấy note nhiều màu để dễ phân biệt

Giấy note rất đa dạng về màu sắc để người dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.  Bạn nên chọn mua giấy note với nhiều màu. Vì màu sắc sẽ ảnh hưởng đến thị giác của người đọc, tạo được 2 lợi ích, thông tin ghi trên giấy nổi bật hơn, tạo ra nhiều ý tưởng hơn để giải quyết công việc nhanh hơn và có thể phân loại các thông tin quan trọng…

Làm sao để mua được giấy note chất lượng

Muốn giấy note không bị rơi, hãy chọn những loại giấy có độ bám dính cao

Khi sử dụng giấy ghi chú, bạn cần quan tâm về độ bám dính của chúng trên bề mặt sử dụng. Bởi vì nếu chất keo dán không đủ mạnh hoặc chắc chắn, những tờ giấy ghi chú có thể rơi bất cứ lúc nào. Do đó, cho dù thiết kế, kiểu dáng giấy ghi chú có đẹp đến đâu mà chất lượng keo dán thấp thì nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc .

Chọn kích thước giấy phù hợp

Giấy note có rất nhiều kích cỡ khác nhau cho bạn lựa chọn. Dù vậy nhưng không có nghĩa một chiếc giấy note nhỏ sẽ đảm nhiệm tốt chức năng của một giấy note lớn và ngược lại. Chính vì lẽ đó mà việc lựa chọn kích thước phù hợp là điều cần thiết cho hoàn cảnh sử dụng và không gian sử dụng để ghi chú nổi bật và thuận tiện nhất cho bạn. Nếu như bạn phân vân không biết nên chọn giấy note cỡ lớn hay nhỏ, hãy lựa chọn luôn cả hai vì biết đâu bạn sẽ cần đến chúng trong hoàn cảnh nào đó.

Những loại giấy note tốt mà bạn nên mua

Hiện nay, có nhiều dòng giấy note với những  thương hiệu khác nhau, một số thương hiệu giấy note tốt được người dùng tin tưởng và chọn lựa như Deli, Sure Mark, Double A, Post- it, 3M… Giấy note cũng được chia làm 2 loại :

Giấy note không keo

Đối với loại giấy này, bạn không cần phải xé giấy để dán lên góc làm việc, thay vào đó bạn có thể viết  trực tiếp lên giấy. Tuy nhiên, loại giấy này hơi bất tiện ở chỗ cần phải dùng băng dính hay kẹp giấy để lưu trữ . Thế nên bạn cần cân nhắc mục đích sử dụng khi mua loại giấy note này

Giấy note có keo

Giấy note có keo thường được thiết kế với nhiều  hình dạng kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thích hợp. Với loại giấy note này điều quan trọng là chất keo  chắc, có độ bám dính tốt, mặt giấy dễ viết, dễ ghi chú, thiết kế đơn giản tiện dụng, màu sắc nổi bật.

Giấy note là vật dụng văn phòng phẩm cực kì tiện lợi cho văn phòng làm việc của bạn

Hãy nhanh tay liên hệ đến Nhanh Nhanh để sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *