Phân loại các loại băng keo được sử dụng thông dụng hiện nay.

 • Theo như xu hướng sử dụng băng keo hiện nay thì mỗi chức năng, kích thước, tính năng của mỗi loại băng keo đều đáp ứng mỗi loại hình công việc khác nhau. Hy vọng bài viết dưới đây của Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến sẽ giúp các bạn phân loại dễ dàng hơn
 • Băng keo hay còn gọi là băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau: phân loại theo chất keo, phân loại theo vật liệu quét keo, phân loại theo công dụng và phân loại theo kích cỡ, hình dạng.
 • Loại Băng keo thông dụng nhất trên thị trường là băng keo OPP hay còn được gọi là băng keo đóng thùng.
 • Băng keo thường được quy đổi theo đơn vị yard (0.91 mét/1 yard) dựa theo đơn vị tính này chúng ta có thể đo được chiều dài của cuộn băng keo.

 

Phân loại băng keo theo chất liệu

– Mỗi loại băng keo có chất liệu khác nhau thì được sử dụng vào các mục đích khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính công việc mà người ta sử dụng các loại băng có chất liệu khác nhau sao cho phù hợp:

 • Băng keo OPP: là loại băng keo làm bằng chất liệu OPP, băng keo này được coi là sản phẩm đa năng nhất có thể sử dụng trong tất cả các công việc trong cuộc sống như trong gia đình, văn phòng, công ty, dán đóng gói, thùng bìa carton, các sản phẩm băng keo OPP phổ biến hiện nay là Băng keo trong OPP, Băng keo vàng đục OPP, Băng keo vàng đục OPP, Băng keo trong OPP. Băng keo trong được làm từ Oriented PolyPropylene và lớp keo đặc biệt. Băng keo được thổi theo phương thức đơn giản nhất mà không cần pha thêm chất tạo màu.

 

 

 • Băng keo đục là loại băng keo dùng để dán thùng được làm từ màng BOPP và được phủ dưới dạng sữa của chất acrylic adhesive. Băng keo có đặc điểm là độ bền cao và có thể kéo dãn. Trọng lượng nhẹ nên băng keo được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp tự động hóa đóng gói thùng carton, cho các văn phòng và trường học. Băng keo có thể được in tên và có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn

 • Băng keo giấy: băng keo làm bằng chất liệu giấy sử dụng để dán lên các sản phẩm để ghi chú, thêm thông tin. Có thể kể đến các sản phẩm băng keo giấy thông dụng như Băng keo giấy 2,5F, Băng keo giấy 1,2F.

 

 • Băng keo 2 mặt: có nhiều kích cỡ khác nhau như 2.4F, 1.2F, 4.8F với lớp keo mỏng nhưng dính chắc được bọc lót 1 mặt giấy dễ dàng sử dụng và tiện lợi cho nhiều mục đích khác nhau. Kéo êm nhẹ. Sản phẩm không bị ố vàng theo thời gian và không thấm nước.

 • Băng keo simili: Là loại băng keo sử dụng vật liệu nhựa simili, thường dùng dán cách điện. đóng tài liệu thành cuốn, đóng gáy sách, tập hồ sơ phổ biến trong văn phòng. Các sản phẩm băng keo simili thông dụng hiện nay có thể kể đến Băng keo simili 5P (có chiều rộng 5F) và Băng keo simily 3,5P (có chiều rộng 3,5 F).

 • Băng keo xốp: Với chất liệu bằng xốp, băng keo xốp thường có 2 mặt dùng để gắn chặt 2 bề mặt lại với nhau. Các loại băng keo xốp có tại VPP Đồng Tiến : Băng keo xốp 5 p 9yard, Băng keo xốp 2,5 p 9yard

 Phân loại băng keo theo chức năng

– Tùy theo chức năng của các loại băng keo mà người ta sử dụng vào các mục đích khác nhau. Đối với các loại băng keo trong thì thường được dùng để dán các loại thùng, đóng gói sản phẩm. Còn đối với các loại băng keo giấy hay băng keo xốp thì thường dùng trong trang trí hay dùng trong các văn phòng công ty. Đối với loại băng keo điện thường dùng để

Phân loại băng keo theo chiều dài: 

 • Mỗi loại băng keo thường có chiều dài riêng, đơn vị tính theo chuẩn là yard. Chiều dài biểu thị cho chiều dài bề mặt keo có thể sử dụng được. Loại băng keo có có độ dài 80 yard, 100 yard là loại thường được sử dụng nhiều hiện nay vì đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phân loại băng keo theo kích cỡ: 

 • Kích cỡ của băng keo giúp chúng ta dựa vào bề mặt cần dán để sử dụng loại băng keo phù hợp. Kích cỡ của các loại băng keo hiện nay có thể xác định dựa trên các đơn vị về chiều dài, chiều rộng, kích cỡ,…
 • Trên thị trường hiện nay, mọi người đang dùng phổ biến nhất là loại băng keo có chiều dài: 80y, 100y.  Đơn vị quốc tế quy ước chiều dài là ” yard”, còn ở Việt Nam sử dụng đơn vị đo chiều dài là: “m” (1 yard = 0.9144 m).
 • Băng keo dùng để dán thùng thường có 1 số độ dày keo như sau: 0.4;  0.43; 0.45; 0.5, nếu không tìm hiểu kỹ bạn sẽ không biết điều này mà lầm tưởng loại băng keo nào cũng giống nhau.
 • Còn nếu bạn dùng Băng keo để dán thùng, đóng thùng Carton trong sản xuất công nghiệp, với trọng lượng thùng khoảng 25- 40 kg thì Bạn nên dùng loại Băng keo có độ dày: 0.45
 • Đóng những thùng hàng, kiện hàng lớn trên 40kg hoặc cần dán những đồ vật gì cần độ dính cao như bên sản xuất Inox thì Bạn nên chọn mua loại Băng dính có độ dày: 0.5.

Vì sao nên chọn các loại băng keo tại Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến Group

 • Các loại băng keo tại Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến luôn đảm bảo chất lượng cao và giá rẻ nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Mặt hàng băng keo luôn là mặt hàng đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu. Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến luôn đáp ứng tốt những loại băng keo khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Các sản phẩm băng keo tại Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến luôn đảm bảo độ chuẩn về kích thước cũng như phục vụ đầy đủ các chức năng sử dụng trong văn phòng làm việc hay các nhà kho, phân xưởng.
 • Với những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng, không chỉ đối với sản phẩm băng keo mà những văn phòng phẩm khác chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, giao hàng nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *