Giấy Ford và những điều nhất định phải biết

 1.    Khái niệm và phân loại giấy Ford:

a)   Giấy Ford là gì?

Giấy Ford còn được nhiều người gọi là giấy Fort. Đây là loại giấy có bề mặt nhám, không chói có khả năng bám mực tốt, màu trung thực, sống động và tạo nên bản in sắc nét được sử dụng phổ biến trong giới văn phòng.

Trong quá trình sản xuất giấy Ford, người ta cần xử lý bột gỗ bằng phương pháp hóa nghiền loại bỏ thật nhiều lignin để giúp giấy dai, giữ màu tốt, không bị ố vàng và bề mặt mịn hơn. Lý do tách lignin ra khỏi bột gỗ là vì chất này sẽ phá vỡ liên kết Hydro có trong các phân tử Cellulose khiến giấy mất đi tính chất dai và dễ bị ố vàng. Chính vì thế mà giấy Ford được nhiều người tin dùng với mục đích lưu trữ tài liệu.

b)   Phân loại giấy Ford trên thị trường:

Dựa trên màu sắc hoặc kích thước, độ dày của giấy mà người ta phân loại giấy Ford thành nhiều loại để người tiêu dùng dễ dàng sử dụng.

Theo màu sắc, giấy Ford được chia thành các màu như trắng, hồng, xanh dương, xanh lá, vàng,… Mỗi một màu giấy đều được người tiêu dùng sử dụng với mục đích khác nhau. Người ta thường dùng giấy Ford để dùng làm bao thư lớn, nhỏ, tập học sinh, giấy Note, hóa đơn( giấy in vi tính liên tục ),…

Màu sắc phong phú chính là ưu điểm của giấy Ford

Tương tự các loại giấy in khác, giấy Ford cũng được sản xuất theo các kích thước như A0, A1, A2, A3, A4. Đồng thời, giấy Ford cũng được phân loại bằng nhiều định lượng như 60gsm, 70gsm, 80gsm, 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm, 220gsm, 250gsm, 300gsm. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà lựa chọn giấy có độ dày phù hợp.

2. Thế mạnh của giấy Ford là gì?

Mỗi loại giấy đều có những công dụng và thế mạnh riêng biệt, giấy Ford cũng có hàng loạt những ưu điểm khiến người tiêu dùng nhất định phải lựa chọn là giấy Ford chứ không phải là các loại giấy khác. Cùng Văn Phòng Phẩm Đồng Tiến điểm danh những ưu điểm không thể bỏ lỡ của giấy Ford:

– Giấy Ford không bị ố vàng theo thời gian phù hợp để lưu trữ

Nhờ vào phương pháp hóa nghiền loại bỏ lignin ra khỏi bột gỗ là vì chất này sẽ phá vỡ liên kết Hydro có trong các phân tử Cellulose khiến giấy mất đi tính chất dai và dễ bị ố vàng. Chính vì thế mà giấy Ford mới dai hơn và không bị ố vàng được nhiều người tin dùng với mục đích lưu trữ tài liệu.

Giấy Ford không bị ố vàng theo thời gian phù hợp để lưu trữ

– Giấy có bề mặt nhám, không chói nên thích hợp để đọc, viết

Do bề mặt giấy nhám, có độ sáng vừa phải lại có khả năng bám mực cao nên tạo ra những sản phẩm in ấn đẹp mắt. Vì vậy, giấy được nhiều người lựa chọn để làm giấy viết sách, tập học sinh, …

– An toàn với môi trường tự nhiên

Giấy Ford được làm chủ yếu từ chất liệu tự nhiên là bột giấy nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, giấy Ford cũng dễ dàng tái chế nên không độc hại và không gây ô nhiễm môi trường.

– Ứng dụng cao trong đời sống

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những sản phẩm in của giấy Ford trong đời sống như tập học sinh, sách vở, giấy báo, thiệp mời,… Chính vì vậy, mà giấy Ford có tính ứng dụng cao trong ngành in ấn nói riêng và trong đời sống nói chung.

– Màu sắc và kích thước phong phú, dễ dàng chọn lựa:

  • Về màu sắc: Ưu điểm vượt trội nhất của giấy Ford có lẽ là sự phong phú về màu sắc. Bởi ưu điểm này giúp người dùng dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân.

Giấy Ford – đa màu sắc đa công dụng

  • Về kích cỡ: Nếu đã điểm danh các ưu điểm của giấy Ford mà không kể đến sự đa dạng về kích thước thì sẽ thiếu sót lắm. Với kích thước từ cỡ đại A0 đến cỡ tầm trung A4 sẽ là người đồng hành đáng tin tưởng giúp bạn thực hiện nhiều nhu cầu trong đời sống.

– Định lượng phù hợp với nhiều nhu cầu của người tiêu dùng

Cũng giống như màu sắc hay kích thước, định lượng của giấy Ford cũng đa dạng như vậy. Vì thế, tùy theo mục đích của bạn là làm giấy bìa cứng cáp hay làm giấy in đơn hàng mỏng manh.

3. Tính ứng dụng của giấy Ford trong ngành in, ấn:

Đa số người tiêu dùng cho rằng “Một trong những loại giấy có tính ứng dụng cao chính là giấy Ford”. Vì sao mọi người lại khẳng định điều đó?

Bởi vì đây là loại giấy dễ dàng bắt gặp nhất trong đời sống, bạn có thể thấy chúng ở khắp nơi như giấy báo, hóa đơn tiền điện, tập học sinh, sách vở hay bìa tài liệu,… Từ trường học, bệnh viện, các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều phải ít nhất một lần sử dụng giấy in. Vì vậy, không thể phủ nhận tính ứng dụng của giấy Ford trong đời sống.

 

  1. Muốn mua giấy Ford chất lượng phải chọn cửa hàng uy tín:

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện quá nhiều giá của giấy Ford do có quá nhiều cơ sở sản xuất giấy Ford giả, chính vì vậy mà chất lượng giấy cũng trở nên rất kém, giấy không dai và không bám mực và bản in thường bị nhòe, lem luốc. Nên muốn tìm mua giấy Ford hay lựa chọn cửa hàng văn phòng phẩm uy tín, chất lượng để đảm bảo không “tiền mất tật mang”.

Nếu bạn chưa tìm được cửa hàng mua sản phẩm văn phòng uy tín, chất lượng thì Văn phòng phẩm Đồng Tiến là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đồng Tiến không chỉ có giá cả hợp lý, uy tín, chất lượng mà tốc độ giao hàng nhanh chóng cũng là thế mạnh của Đồng Tiến. Đặc biệt, Văn phòng phẩm Đồng Tiến có nhiều ưu đãi và chính sách chiết khấu cao cho doanh nghiệp nhỏ hay vừa mới thành lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *